Thứ Sau, 28-02-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 2 2020
CNT2T3T4T5T6T7
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

         Bài giới thiệu về tổ chuyên môn

                                        SỬ -  ĐỊA - CÔNG DÂN

 

          Những ngày đầu mới thành lập, trường tôi ít lớp ít học sinh nên giáo viên các bộ môn xã hội cấp III số tiết dạy không nhiều, tôi nhớ có Thầy  phải đảm đương dạy 4 môn : Sử , Địa, Công dân , Thể dục  mỗi tuần 35 đến 39 tiết chưa kể họp hành, chuyên đề ngoại khóa. Dạy cả ngày, với đồng lương ít ỏi, không có tiền tăng giờ phụ trội, tiền bồi dưỡng nhưng vẫn vui vẻ đến trường, tâm huyết với nghề và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà không một lời ca thán. Tổ chúng tôi từ ngày tôi về tới giờ vẫn là tổ ghép hai cấp nhưng số lượng cũng rất khiêm tốn với tên gọi trìu mến là Tổ Sử-Địa- Giáo dục Công dân. Đất nước đổi mới, kinh tế phát triển, quê hương Xuân Trường thay da đổi thịt đúng là xứ sở lý tưởng, đất lành chim đậu để dân tứ xứ kéo về sinh sống làm ăn. Kinh tế đi lên, số lượng người phát triển, số lớp tăng nhiều, cơ sở trường học xây mới và luôn thay đổi hiện đại.

 

          Cũng kể từ ngày ấy, mọi hoạt động của tổ chúng tôi cũng thay đổi, số lượng thành viên được tăng dần qua từng năm học. Từ một tổ ba môn có 3 giáo viên hai cấp học như thầy Bảo Hùng, thầy Tấn Hùng, cô Hiệp,cô Ánh năm sau bổ sung cô Lâm Thanh, cô Võ Thành, thầy Hữu Hải, cô Phương…hai đến ba năm sau bổ sung cô Huỳnh Hoài, cô Phương Anh , cô Ngô Hoài, cô Võ Hoài, cô Nhi mà chúng tôi hay ví tam “ca ba con Hoài” với “tam ca ba con Mèo” mỗi khi tổ chúng tôi làm Văn nghệ. Rồi số lớp tăng,  môn CD THCS có thêm cô Hòa, vì trước đây cô Võ Hoài phải đảm nhiệm Trong số giáo viên được tăng cường, bổ sung hằng năm ấy, có người còn ở lại, có người đã đi xa, người lên Đà Lạt, người về Sài Gòn, người ra xứ Huế người về ĐaTẻh. Cô Huỳnh Hoài về THCS&THPT Chi Lăng Đà Lạt. Cô Anh Về THPT Lê Quý Đôn ĐạTẻh, cô Phương về trường THCS Nguyễn Đình Chiểu, thầy Hải về trường Chính trị Lâm Đồng, cô Ngô Hoài Về THPT Trần Phú Đà Lạt. Phần lớn các thầy cô vì điều kiện kinh tế gia đình, chồng con nên thuyên chuyển công tác đến đơn vị mới. Mỗi người có một hoàn cảnh “ Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, là chừng ấy ngả rẽ khác nhau. Bây giờ, tổ Sử Địa CD chúng tôi mười giáo viên . Nhưng có lẽ, những kỉ niệm của những năm tháng cùng làm việc, gắn bó với tổ các thầy cô giáo sẽ không quên. “Ngôi nhà chung” ấy mãi mãi là tổ ấm, là nơi luôn mở rộng cánh cửa đón các thầy cô trở về mỗi lần tổ chức các ngày lể kỷ niệm.

          Trên hành trình tổ Sử Địa Công Dân chúng tôi đang đi, để tăng chất lượng bộ môn, để đánh giá đúng năng lực của GV, đặc biệt mổi lần tham gia thi giáo viên giỏi cấp thành phố tại Đà Lạt, hoặc giáo viên giỏi cấp trường chúng tôi nhớ quý thầy cô trong tổ tiềm lực có thừa, năng lực không kém nhưng không dám ra thi cứ sợ giáo viên vùng xa có tham gia dự thi không bao giờ đạt vì không thể so sánh với các trường trung tâm thành phố được. Nhưng rồi động viên mãi cũng ra thi nhất là sự cộng tác, sự có mặt của các thầy cô giáo các trường bạn được mời về tư vấn các cô đã mang về những kết quả khả quan, làm nên diện mạo của tổ ngày càng  thay đổi. Chúng tôi học được từ thầy cô có kinh nghiệm cũng như lòng yêu nghề. Xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo. Nhờ sự chỉ bảo, động viên, sự vươn lên vượt khó  mà ngọn lửa niềm tin trong chúng tôi ngời ngời toả sáng.

          Gần 30 năm hoạt động, Tổ Sử -Địa -CD đã đạt nhiều thành tích: hàng năm đạt tổ lao động tiên tiến xuất sắc, luôn có cá nhân đạt CSTĐ, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt và vượt mặt bằng tỉnh, chất lượng giáo dục bộ môn đều tăng năm sau cao hơn năm trước. Tỷ lệ học sinh giỏi cấp tỉnh mặc dù không ổn định nhưng số lượng học sinh giỏi của tổ luôn góp thành tích cao cho trường, có năm tổ có học sinh giỏi  cấp quốc gia. Tuy trình độ công nghệ thông tin độ nhanh nhạy không bằng tổ khác nhưng mỗi lần Tổ thực hiện chuyên đề cấp thành phố, cấp trường, sinh hoạt ngoại khóa, kể chuyện  Bác Hồ … được cấp trên đánh giá cao,  thu hút lượng học sinh tham gia đông , để lại nhiều ấn tượng nhất mỗi khi nhắc đến. Thành tích trên của tổ chúng tôi khiêm tốn đóng góp cho trường những thành quả, mà có lẽ không là gì so với các trường bạn, nhưng với một ngôi trường mà chất lượng đầu vào thấp, lực lượng đội ngũ thường không ổn định, tỷ lệ chuyển đi chuyển về như con thoi thì đó cũng là những nổ lực đáng được trân trọng. Kết quả ấy, đem lại bao niềm vui cho học sinh tham gia và tạo phấn chấn cho giáo viên trong tổ.

          Giờ đây trong tổ  chúng tôi còn ở lại đất Xuân Trường nay đã già( Cô Thành cô Thanh cô Hiệp cô Ánh); có người đã sắp làm bà ngoại ( Cô Ánh cô Thành) và một lớp thầy cô trưởng thành rất nhiều trong chuyên môn và công tác. Đầu năm học mới này cô Nhi chuyển về Lê Quý Đôn Lâm Hà, cô Ly từ Lâm Hà về thay thế đang đem một luồng hương sắc mới đến với Xuân Trường đến với Tổ thân yêu của chúng tôi.

          Năm học 2013-2014 với khí thế, niềm tin yêu và hy vọng mới tôi tin tổ chúng tôi sẽ ngày càng mạnh hơn, vững vàng hơn. Và với tất cả lòng nhiệt tình cùng sự tâm huyết với ngành sư phạm yêu nghề mến trẻ, phát huy truyền thống quê hương Xuân Trường anh hùng tất cả các thành viên tổ chúng tôi xin được góp thêm hương sắc cho trường THCS&THPT Xuân Trường trong cuộc hành trình tiếp nối cho hôm nay và mai sau.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ SỬ ĐỊA CÔNG DÂN

Cô : Lê Thị Hiệp – Tổ trưởng tổ chuyên môn –Giảng dạy môn lịch sử

Cô : Võ Nữ Thị Lâm Thanh – Tổ phó- Giảng dạy môn địa lý

Cô :Võ Thị Hoài – Tổ trưởng tổ công đoàn – Giảng dạy môn GDCD

Cô : Võ Thị Thành – Ban chấp hành công đoàn trường- Giảng dạy môn địa

Cô : Tonel Mai Nhung –Giảng dạy môn lịch sử

Cô : Vũ Thị Ly –Giảng dạy môn lịch sử

Cô :Nguyễn Thị Ngọc Ánh –Giảng dạy môn lịch sử

Cô : Nguyễn Thị Duyên –Giảng dạy môn địa lý

Cô : Ngọc Thị Thủy- Giảng dạy môn địa lý

Cô : Lê Thị Mỹ Hòa- Giảng dạy môn GDCD

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

488799
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
484
907
4055