Thứ Sau, 28-02-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 2 2020
CNT2T3T4T5T6T7
1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

GIỚI THIỆU TỔ NGỮ VĂN

Tổ Ngữ Văn được hình thành cùng với sự thành lập và phát triển của trường THPT Xuân Trường. Từ khi thành lập tổ đã được sự quan tâm của BGH nhà trường, sự dìu dắt của các thầy cô giáo nhiều năm kinh nghiệm, và sự đóng góp nhiệt tình của các thế hệ nhà giáo tâm huyết với nghề. Hàng năm, các giáo viên trong tổ luôn tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ứng dụng CNTT trong giảng dạy, đề ra những phương pháp dạy học tích cực nhất nhằm khơi gợi tinh thần hứng thú học tập bộ môn của học sinh. Đồng thời đề cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, thân thiện, trách nhiệm, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chuyên môn vững mạnh trong nhiều năm liền. Chất lượng giáo dục bộ môn hàng năm của tổ luôn đạt kết quả cao, những thành quả lao động được bù đắp bằng các giải học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh.

 

Với mục tiêu Văn học là nhân học. Chính vì thế bên cạnh việc giảng dạy, truyền đạt những nét văn hóa, những giá trị tốt đẹp của các tác phẩm văn học trong nhà trường, rèn chữ cho học sinh, mỗi giáo viên trong tổ luôn xác định là những nhà giáo đẹp về phẩm chất, mô phạm về tác phong, nề nếp, xứng đáng là người “chèo đò” vững chắc dìu dắt những thế hệ lữ khách học trò. Mỗi giáo viên luôn đề cao tinh thần trách nhiệm nghề nghiệp, tìm những phương pháp phù hợp nhất với tâm lý lứa tuổi học sinh để đạt kết quả cao trong giảng dạy và giáo dục nhân cách đạo đức cho học sinh. Bên cạnh đó các giáo viên trong tổ còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, chuyên đề, văn hóa văn nghệ do nhà trường tổ chức, đóng góp tài năng và nhiệt huyết để mọi phong trào được thành công tốt đẹp.

Hiện nay, tổ chuyên môn gồm 8 giáo viên, trong đó 5 giáo viên trình độ đại học và 3 giáo viên trình độ cao đẳng phân bố ở cả 2 cấp học. Tuy nhiên, số giáo viên trẻ mới ra trường chiếm số lượng khá đông nên có phần nào ảnh hưởng tới hoạt động chuyên môn của tổ. Chính vì vậy, bản thân các giáo viên trẻ luôn đề cao tinh thần học hỏi, tăng cường dự giờ, nâng cao trình độ chuyên môn và phương pháp giảng dạy, đồng thời cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện của ban giám hiệu và các giáo viên có kinh nghiệm lâu năm trong tổ. Dù đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn nhưng tập thể giáo viên trong tổ đều đang nỗ lực từng ngày để phát huy thế mạnh và khắc phục những thiếu sót trong những năm học vừa qua. Đồng thời phấn đấu đạt được nhiều thành tích mới trong năm học này, từ đó góp phần hoàn thành tốt chủ đề năm học: “Xây dựng tiết học thân thiện, học sinh tích cực sáng tạo, đổi mới phương pháp day – học và kiểm tra – đánh giá.”

Cơ cấu nhân sự tổ Ngữ Văn:

Stt

Họ tên giáo viên

Trình độ

Chức vụ

1

Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền

Đại học sư phạm

Tổ trưởng chuyên môn

2

Cô Nguyễn Thị Yến Trang

Cao đẳng sư phạm

Tổ phó chuyên môn

3

Cô Nguyễn Thị Minh Thủy

Cao đẳng sư phạm

Tổ viên

4

Cô Phạm Thị Xuân

Cao đẳng sư phạm

Tổ viên

5

Cô Nguyễn Thị Bình

Đại học sư phạm

Tổ viên

6

Cô Trần Thị Phương Thảo

Thạc sĩ Ngữ Văn

Tổ viên

7

Cô Hà Thị Thịnh

Đại học sư phạm

Tổ viên

8

Cô Phan Thị Hà

Cử nhân Ngữ Văn

Tổ viên

Thành tích:

$1·        Về bồi dưỡng HSG: 5 năm liền có học sinh giỏi đạt giải cấp thành phố, cấp tỉnh.

+ Năm học 2008 – 2009: em Trịnh Dì Lan được lọt vào vòng thi HSG cấp tỉnh.

+ Năm học 2009 – 2010: 3 học sinh đạt giải TP: Võ Thị Minh Ngọc

                                                                        Nguyễn Thị Quỳnh Liên (đạt giải khuyến khích cấp tỉnh)

                                                                        Nguyễn Thị  Hồng Vân

+ Năm học 2011 – 2012: em Lê Thị Cẩm Tiên đạt giải cấp Tp.

+ Năm học 2012 – 2013: 2 học sinh đạt giải: Nguyễn Thị Mỹ Phương và Lê Thu An.

$1·        Về dự thi đồ dùng dạy học: Năm học 2012 -2013 tổ Ngữ Văn đã đạt giải nhất toàn trường và được chọn để dự thi cấp thành phố với "Mô hình làng quê Bắc Bộ Việt Nam"

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

488782
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
467
907
4038