Thứ Hai, 27-01-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 1 2020
CNT2T3T4T5T6T7
1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

TỔ LÝ HÓA SINH- NIỀM TIN CỦA MỌI NGƯỜI

          Cùng với sự phát triển hơn 30 năm của trường THCS&THPT Xuân Trường , tổ Lý- Tin  và  Hóa – Sinh  không ngừng trưởng thành và phát triển vững mạnh.

          Năm học 2018-2019, tổ Lý-Tin tách riêng nhóm lý nhập vào tổ hóa sinh thành tổ Lý- Hóa –Sinh. Đội ngũ giáo viên hiện đang công tác tại tổ là 15 giáo viên trong đó có 4 giáo viên Hóa, 4 giáo viên Lý, 5 giáo viên Sinh và  2 giáo viên công nghệ.

Mặc dù điều kiện hoàn cảnh, tuổi đời tuổi nghề của các thành viên khác nhau, nhưng mọi thành viên trong tổ đều coi tổ như một gia đình nhỏ, yêu thương giúp đỡ nhau chân thành. Vì vậy, mỗi người có điều kiện phát huy hết khả năng của mình trong mọi công việc, say mê chuyên môn, tâm huyết với nghề, luôn tích cực học hỏi, tự bồi dưỡng để trau dồi nghiệp vụ. Các thầy cô có nhiều kinh nghiệm luôn gương mẫu, tận tình giúp đỡ thế hệ trẻ nâng cao trình độ, tay nghề, và các thầy cô giáo trẻ cũng luôn tích cực học hỏi, cầu thị trong công việc cũng như trong cuộc sống. Mỗi thành viên trong tổ luôn quán triệt và tìm cách hiệu quả nhất để giúp học sinh tiếp nhận kiến thức mới, đảm bảo các tiết dạy đều là tiết dạy tốt, đáp ứng được yêu cầu về đổi mới phương pháp dạy học.

Năm học 2017-2018 nhóm lý, nhóm hóa và nhóm sinh gặt hái được một số thành tích:

$1·        Được Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng là tập thể lao động “Tiên tiến xuất sắc”.

$1·        Tất cả giáo viên trong tổ đều đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trong đó có 03 Chiến sĩ thi đua cơ sở; 04 giáo viên giỏi cấp cơ sở, 03 giáo viên giỏi cấp trường.

$1·        Có 07 học sinh giỏi cấp Tỉnh, 06 học sinh giỏi cấp Thành phố.

Tự hào với thành tích đã đạt được, giáo viên tổ Lý- Hóa- Sinh luôn xác định được trách nhiệm cùng nhau cố gắng để đóng góp nhiều hơn nữa vào thành tích chung của nhà trường, xứng đáng với truyền thống trường Xuân Trường, xứng đáng với sự tin yêu của mọi phụ huynh và lớp lớp học sinh, không phụ niềm tin tưởng của các cấp lãnh đạo và nhân dân.

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ LÝ –HÓA- SINH

STT

Họ và tên

Môn dạy

Chức vụ

1

Nguyễn Thị Minh Thư

Tổ phó

2

Đặng Minh Cường

 

3

Nguyễn Thị Thu Vân

Tổ trưởng công đoàn

4

Trương Thị Thanh Huyền

 

5

Trương Thị Thảo Trang

Hóa

Tổ trưởng chuyên môn

6

Huỳnh Thiên Khôi

Hóa

 

7

Võ Thị Ngọc Thu

Hóa

 

8

Nguyễn Văn Hòa

Hóa

Hội LHTN

9

Nguyễn Viết Hưng

Sinh

Tổ phó chuyên môn

10

Trần Thị Thương

Sinh

 

11

Trần Nữ Hiệp

Sinh

 

12

Trần Thị Tố Uyên

Sinh

 

13

Đinh Thị Ngọc Trang

Sinh-CN

 

14

Nguyễn Văn Phương

CN

 

15

Phan Hữu Khoa Huân

CN

 

GIỚI THIỆU VỀ TỔ SỬ - ĐỊA – CÔNG DÂN – NĂNG KHIẾU

            Tổ Sử - Địa – CD – Năng Khiếu được thành lập từ việc sáp nhập hai tổ Sử - Địa – CD và Thể Dục – Nhạc Họa từ năm học 2018 – 2019. Là một tổ ghép với nhiều bộ môn nhất của nhà trường, 7 môn học: Lịch Sử, Địa Lý, Giáo Dục Công Dân, Thể Dục, Âm Nhạc, Mỹ Thuật và Quốc Phòng An Ninh.

            Tổ chúng tôi có 14 giáo viên thuộc hai cấp học, 7 giáo viên cấp THCS và 7 giáo viên cấp THPT. Đội ngũ giáo viên của tổ đa phần là các thầy cô còn trẻ tuổi mới ra trường, một số cô giáo có con nhỏ, nhà ở xa nhưng với tinh thần ham học hỏi, cầu tiến các thầy cô luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều năm liền tổ luôn có giáo viên giỏi cấp trường, cấp cơ sở, trong năm học 2018 – 2019 tổ có 1 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Với sự say mê, tâm huyết với nghề của đội ngũ thầy cô giáo đã mang lại nhiều giải học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh cả các môn văn hóa và năng khiếu.

            Mặc dù còn nhiều khó khăn ảnh hưởng tới công tác giảng dạy nhưng các thầy cô giáo trong tổ Sử - Địa – Công Dân luôn luôn cố gắng vươn lên, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được nhà trường giao phó, xây dựng tập thể tổ đoàn kết, vững mạnh, đạt nhiều thành quả cao trong công tác giảng dạy. Mỗi thầy cô giáo luôn nỗ lực, tự học tự bồi dưỡng, đổi mới phương pháp để phát huy những thành tựu đã đạt được, nâng cao chất lượng giảng dạy và khắc phục những khó khăn, hạn chế.

           

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ SỬ - ĐỊA – CD – NĂNG KHIẾU

STT

Họ và tên

Môn dạy

Chức vụ

1

Nguyễn Thị Duyên

Địa THPT

Tổ trưởng chuyên môn

2

Võ Thị Hoài

Công Dân THPT

Tổ phó chuyên môn

3

Võ Viết Hải

Thể dục THCS

Tổ phó chuyên môn

4

Đậu Thị Gái

Mĩ Thuật THCS

Tổ trưởng công đoàn

5

Võ Nữ Lâm Thanh

Địa THCS

Trưởng ban nữ công

6

Nguyễn Thị Bình

Địa THPT

 

7

Lê Thị Hiệp

Sử THPT

 

8

Touneh Mai Nhung

Sử THPT

 

9

Vũ Thị Ly

Sử THCS

 

10

Lê Thị Mỹ Hoài

Công Dân THCS

 

SƠ LƯỢC VỀ TỔ VĂN- ANH

Văn-Anh trường THPT Xuân Trường là một tổ chức mang tính chuyên biệt về một môn Xã hội và là tổ ghép hai tổ chuyên môn Văn-Anh ( cấp 2 và cấp 3) . Đội ngũ giáo viên hiện đang công tác tại tổ là 16 giáo viên trong đó có 7 giáo viên Ngữ Văn, 9 giáo viên Tiếng Anh

Tổ Văn-Anh được hình thành năm 2018-2019, trước đây là hai tổ riêng biệt, trong năm nay để thuận lợi cho việc giảng dạy và tích hợp nên đã nhập thành một. Tuy mới thành lập nhưng được sự quan tâm của BGH nhà trường, cùng với các cô giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với nghề tổ đã bắt đầu đi vào hoạt động ổn định với mục tiêu nâng cao chất lượng giảng dạy, mỗi giáo viên luôn đề cao thần trách nhiệm nghề nghiệp, tìm những phương pháp phù hợp nhất với tâm lý lứa tuổi học sinh để đạt kết quả cao trong giảng dạy và giáo dục nhân cách đạo đức cho học sinh. Bên cạnh đó các giáo viên trong tổ còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, chuyên đề, giảng dạy theo chủ đề, lên tiết thao giảng, dạy mẫu…

Hiện nay, tổ chuyên môn gồm 16 giáo viên, trong đó có 8 giáo viên trình độ đại học và 8 giáo viên trình độ cao đẳng phân bố ở cả 2 cấp học. Tuy nhiên, số giáo viên trẻ mới ra trường chiếm số lượng khá đông nên có phần nào ảnh hưởng tới hoạt động chuyên môn của tổ. Chính vì vậy, bản thân các giáo viên trẻ lao tinh thần học hỏi, tăng cường dự giờ, nâng cao trình độ chuyên môn và phương pháp giảng dạy, đồng thời cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm, tạo điều kiện của ban giám hiệu và các giáo có kinh nghiệm lâu năm trong tổ.. Đồng thời phấn đấu đạt được nhiều thành tích mới trong năm học này, từ đó góp phần hoàn thành tốt chủ đề năm học

Cơ cấu nhân sự tổ Văn- Anh:

Stt

Họ tên giáo viên

Chuyên Ngành

Chức vụ

1

Cô Nguyễn Thị Thanh Huyền

Ngữ Văn

Tổ trưởng chuyên môn

2

Cô Nguyễn Thị Yến Trang

Ngữ Văn

Tổ viên

3

Cô Nguyễn Thị Minh Thủy

Ngữ Văn

Tổ viên

4

Cô Phạm Thị Xuân

Ngữ Văn

Tổ viên

5

Cô Đỗ Thị Thảo Trang

Ngữ Văn

Tổ viên

6

Cô Nguyễn Thị Thu Nữ

Ngữ Văn

Tổ viên

7

Cô Đinh Thị Thanh

Ngữ Văn

Tổ viên

8

Cô Mã Nguyễn Thúy Vũ

Tiếng Anh

Tổ phó chuyên môn

9

Cô Trần Thị Hiền

Tiếng Anh

Tổ viên

10

Cô Nguyễn Thị Tình

Tiếng Anh

Tổ trưởng công đoàn

11

Cô Nguyễn Hữu Linh Hạ

Tiếng Anh

Tổ viên

12

Cô Phan Thị Hồng Hiệp

Tiếng Anh

Tổ viên

13

Cô Trần Thị Thanh Thủy

Tiếng Anh

Tổ viên

14

Võ Hoàng Trang

Tiếng Anh

Tổ viên

15

Cô Lê Diệu Ngọc

Tiếng Anh

Tổ viên

16

Lê Thị Nhật Trà

Tiếng Anh

Tổ viên

GIỚI THIỆU VỀ TỔ TOÁN – TIN

Tổ Toán - Tin  trường THCS - THPT Xuân Trường song hành cùng nhà trường từ ngày thành lập đến nay. Trong suốt chặng đường, tổ Toán - Tin luôn khẳng định được vai trò, vị trí của mình trong sự lớn mạnh và phát triển của trường THCS - THPT Xuân Trường.

Tổ Toán – Tin, tiền thân là tổ Toán xác nhập cùng nhóm Tin của tổ Lí – Tin, là tổ ghép hai môn học (Toán – Tin) và hai cấp học (THCS và THPT). Đội ngũ giáo viên hiện đang công tác tại tổ là 15 giáo viên trong đó có 11 giáo viên Toán (4THPT, 7THCS) và 4 giáo viên Tin (2THPT, 2THCS).

  Tổ Toán – Tin là một tập thể đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt mọi công tác được giao. Các thầy giáo, cô giáo của tổ luôn tận tâm, say mê với nghề, không ngừng tự học tự bồi dưỡng, đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá… nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Trong nhiều năm không ngừng đoàn kết phấn đấu, học tập và phát huy thế mạnh của từng thành viên, tổ Toán – Tin đã từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng đại trà và chất lượng mũi nhọn của học sinh, đồng thời gặt hái được một số thành tích:

$1·        Về Phía Tổ: Nhiều năm liền được Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng là tập thể lao động “Tiên tiến xuất sắc”. Trong năm học 2017 -2018, tổ được công đoàn nhà trường đề nghị Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng xét công nhận danh hiệu “Tập thể lao động Tiên tiến xuất sắc”.

$1·        Cá Nhân: Năm học 2017 – 2018, 13/15 giáo viên trong tổ đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, trong đó có 02 Chiến sĩ thi đua cơ sở; có 03 Giáo viên giỏi cấp Tỉnh, 03 giáo viên giỏi cấp cơ sở, 03 giáo viên giỏi cấp trường.

$1·        Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: Liên tục trong nhiều năm liền, tổ có học sinh giỏi cấp Tỉnh (đối với môn Toán cấp THPT), học sinh giỏi cấp Thành phố (đối với môn Toán và Tin cấp THCS) và được vào đội tuyển dự thi cấp Tỉnh của thành phố Đà Lạt

Mặc dù thành tích còn khiêm tốn, nhưng những thành quả  đã đạt được nói trên là sự phấn đấu không mệt mỏi của tập thể tổ Toán - Tin chúng tôi. Trong những năm học qua, tuy hoạt động của tổ còn một số điểm hạn chế, nhưng với quyết tâm cao, tổ Toán – Tin sẽ phát huy thế mạnh, khắc phục những điểm yếu, cùng nhau thực hiện nhiệm vụ với tinh thần và nỗ lực cao hơn trong năm học mới này!

Mỗi thầy cô trong tổ Toán – Tin đều làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, luôn cố gắng dạy thật tốt, giữ gìn phẩm chất đạo đức thật tốt để ngôi trường mang tên THCS - THPT Xuân Trường ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh. Đó là phần thưởng cao quý nhất đối với mỗi người thầy giáo, cô giáo chúng ta!

DANH SÁCH GIÁO VIÊN TỔ TOÁN – TIN

STT

Họ và tên

Môn dạy

Chức vụ

1

Phạm Thị Thanh An

Toán THPT

Chủ tịch Công đoàn

2

Nguyễn Văn Hiền

Toán THPT

 

3

Trần Trịnh Minh Sanh

Toán THPT

Bí thư Đoàn trường

4

Phan Thị Quỳnh Giao

Toán THPT

 

5

Võ Ngọc Dũng

Toán THCS

 

6

Lương Tôn Uyên Thảo

Toán THCS

Trưởng ban nữ công

7

Nguyễn Thị Lan

Toán THCS

Tổ trưởng Công đoàn

8

Huỳnh Thị Kim Hà

Toán - Tin THCS

 

9

Nguyễn Thị Phương Thảo

Toán THCS

Tổ trưởng chuyên môn

10

Mã Nguyễn Bảo Trân

Toán THCS

 

11

Nguyễn Thị Dung (Toán)

Toán THCS

 

12

Nguyễn Cẩm Thạch

Tin THPT

Tổ phó chuyên môn

13

Nguyễn Thị Dung (Tin)

Tin THPT

 

14

Hồ Thị Thùy Nhung

Tin THCS

 

15

Nguyễn Thị Ánh Mai

Tin THCS

 

          

VÀI NÉT SƠ LƯỢC VỀ TỔ THỂ DỤC – ÂM NHẠC – MĨ THUẬT – ANQP

Tổ chúng tôi gồm 7 thành viên trong đó có 3 nam, 4 nữ , 4 giáo viên cấp 2 và 3 giáo viên cấp 3 Tổ chúng tôi tham gia giảng dạy ở 4 môn học gồm: thể dục, âm nhạc, mĩ thuật và giáo dục quốc phòng an ninh .  Giáo viên tham gia giảng dạy lâu năm nhất là cô Đinh Thị Ngọc Trang 13 năm, giáo viên trẻ nhất là cô Đậu Thị Gái 2 năm.

Xem tiếp...

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

467106
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
20
267
2660