Thứ Sau, 25-09-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 9 2020
CNT2T3T4T5T6T7
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

 

HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC CỦA TRƯỜNG THPT XUÂN TRƯỜNG - ĐÀ LẠT-LÂM ĐỒNG 

Hiện nay việc đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, thực hiện chủ trương của xã hội hoá giáo dục ngày càng phát triển để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Hội Khuyến Học Việt Nam đã phát triển rộng khắp trên cả nước, hoạt động đạt nhiều kết quả tốt. Đây là những tiền đề quan trọng để thúc đẩy cuộc vận động xây dựng xã hội học tập trong kỳ đổi mới. Khuyến học, khuyến tài là một hoạt động của cả nước nói chung và trong các trường học nói riêng đã có những bước phát triển mạnh mẽ, thu hút được sự quan tâm của toàn xã hội; cùng với những nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị Chi hội khuyến học Trường THPT Xuân Trường cũng đã được thành lập trong năm học 2012-2013 và đã hoạt động trong một năm qua.

 

$1I.            VỀ NHÂN SỰ

         Về công tác tổ chức xây dựng hội : hội viên Hội khuyến học  là 76 hội viên. Trong đó mỗi Cán bộ -Giáo viên-Công nhân viên là một thành viên của hội.

         Ban chấp hành hội đã được chủ tịch Hội khuyến học Thành phố Đà Lạt ký quyết định gồm 5 thành viên như sau:

TT

HỌ VÀ TÊN

Chức vụ

Nhiệm vụ

1

Nguyễn Thị Nhỏ

Phó Hiệu Trưởng

Chủ tịch Hội KH

2

Nguyễn Thị Thanh Tuyền

Phó CT Công đoàn

Phó Chủ tịch Hội KH

3

Lê Thị Hà

Cán bộ Thư viện

Ủy viên

4

Nguyễn Thị Yến Trang

Tổ Phó Tổ Văn

Ủy viên

5

Trần Trịnh Minh Sanh

Chủ Tịch HLHTN

Ủy viên

        II. VỀ HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI

   1.  Công tác tuyên huấn và sinh hoạt hội:

$1-         Ban chấp hành họp định kì mỗi đầu tháng để sơ kết hoạt động tháng trước và đưa ra kế hoạch cho tháng tiếp theo.

-    Tùy theo đặc thù của tình hình lớp, trường nếu có học sinh bỏ học, hoặc gia đình khó khăn nguy cơ có  thể bỏ học thì hội khuyến học sẽ huy động về tinh thần và vật chất để hỗ trợ cho học sinh.

-     Phổ biến tuyên truyền dưới cờ, tuyên truyền vận động học sinh ra lớp, giữ vững sĩ số, học hết lớp hết cấp, thi đua giỏi trau dồi đạo đức tốt.

a. Hoạt động trong nhà trường

- Vận động cấp học bổng cho học sinh nghèo, hỗ trợ quần áo xe đạp , sách vở, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh dân tộc, con em thương binh liệt sĩ.

- Chuyên đề giáo dục sức khỏe giới tính cho học sinh nữ khối 8, 9 (mời chuyên viên tư vấn thuộc trung tâm y tế thành phố Đà Lạt về báo cáo).

- Tuyên truyền về tác hại, nguyên nhân gây bệnh, phương thức lây nhiễm và cách phòng – trị một số bệnh như bệnh tiêu chảy, bệnh về hô hấp, bệnh tay chân miệng, thận trọng với các thực phẩm không có nguồn gốc...

- Tuyên truyền về chủ quyền đất nước, về biển đảo Việt Nam.

- Tuyên truyền về ý nghĩa của hoạt động khuyến học trong Nhà trường: Về hoạt động của hội khuyến học:Trong năm học, CTĐ kết hợp với Công đoàn, Đoàn - Đội đã   thực hiện được nhiều hoạt động có ý nghĩa :Trao nhiều suất học bổng cho học sinh khó khăn. Ủng hộ gia đình học sinh khó khăn. Quyên góp quần áo cũ và dụng cụ học tập tặng cho các trường hợp học sinh khó khăn trong trường. tặng thẻ bảo hiểm tai nạn cho học sinh khó khăn ; hỗ trợ định kì cho em Trúc (6A1) mỗi tháng 150 000đ, bắt đầu từ tháng 2/2013. Vận động mỗi tập thể lớp có kế hoạch giúp đỡ những trường hợp khó khăn trong tập thể mình, đạt được nhiều kết quả khả quan: miễn các khoản đóng góp trong lớp (quỹ tự phát của lớp, đóng tiền hội trại,…), tặng dụng cụ học tập, … cho các bạn khó khăn.

- Được sự đồng ý của các giáo viên bộ môn, thực hiện miễn giảm học phí học thêm cho tất cả các trường hợp học sinh khó khăn của trường.

 b. Hoạt động khuyến học  ngoài nhà trường

Cùng phối hợp với các ban ngành trong trường đã làm công tác cứu trợ xã hội như sau :

+ Tặng  lồng đèn trung thu cho học sinh trường tiểu học

+ Vận động quyên góp giúp gia đình khó khăn

+ Ủng hộ học sinh vùng sâu vùng xa

+ Quyên góp quỹ “vì người nghèo” từ học sinh.

+ Chúc mừng và tặng quà hộ nghèo được nhận nhà từ chương trình “Căn nhà mơ ước” ở thôn Trường Vinh:

c. Công tác chăm sóc sức khoẻ cho học sinh

               Trước những lợi thế đó, việc chăm sóc sức khỏe luôn được chú trọng và hoạt động có hiệu quả. Cụ thể:

               + Có phòng y tế, có giường và tủ thuốc theo yêu cầu

               + Tủ thuốc y tế có đủ những loại thuốc cơ bản dùng trong sơ cấp cứu

               + Số lượng thuốc luôn được bổ sung, đảm bảo chất lượng

               + Nhân viên y tế trực tại phòng y tế trong suốt thời gian có học sinh học tại trường

       Trong năm học vừa qua, chi hội khuyến học trường THPT Xuân Trường vẫn luôn cố gắng làm tốt công việc của mình: Giúp đỡ những học sinh khó khăn trong chi hội mình và một số chi hội bạn như trường tiểu học Trạm Hành để các em có thể an tâm hơn khi đến trường, đỡ bớt phần nào nỗi lo về vật chất và tinh thần.Tổ chức được các buổi tập huấn, rèn luyện kĩ năng, tuyên truyền đến học sinh về vệ sinh, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống tệ nạn, bệnh truyền nhiễm...  Hưởng ứng tất cả các phong trào do Hội cấp trên phát động với kết quả cao nhất có thể.

        Tuy nhiên, những kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu. Nhận thức về sự cần thiết, tầm quan trọng của công tác Khuyến Học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong thời kỳ mới chưa thật sự đầy đủ; ở một số hoạt động còn mang tính hình thức; phong trào phát triển không đồng đều, triển khai còn lúng túng, hiệu quả thấp; việc huy động các nguồn lực của xã hội thông qua các chủ trương, biện pháp tuyên truyền, vận động thực hiện xã hội hoá để mọi người tham gia hoạt động Khuyến Học, Khuyến tài, xây dựng xã hội học tập còn hạn chế. 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

634163
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
495
687
3955