Thứ Hai, 23-07-2018

Tháng 7 2018
CNT2T3T4T5T6T7

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

CHI HỘI KHUYẾN HỌC

– ĐỊA CHỈ ĐỎ TIẾP SỨC TINH THẦN HIẾU HỌC

Dân tộc Việt Nam  từ xưa đến nay luôn coi trọng việc học bởi  khuyến học, khuyến tài là  truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc, thể hiện đạo lý "học để làm người" của nhân dân ta, đó cũng là chủ trương của Đảng và nhà nước ta trong công  tác  xây dưng xã hôi học tập trong thời kì đổi mới.

Xuân Trường là  một  xã  vùng  ven  của  thành  phố  Đa lạt  tuy còn nhiều khó khăn nhưng

luôn nêu cao  tinh thần ham học  hỏi, nên trong những  năm qua k ế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, dưới chỉ đạo của hội khuyến học Thành phố  Đà lạt do cô Thái Thị Hạnh làm chủ tich chi Hội Khuyến học cuả Trường THPT Xuân Trườngđã đi vào hoạt động nhằm hỗ trợ  kịp  thời  về  vật chất  cũng như tinh thần  cho các em học sinh  đạt  thành  tich cao  và có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều cố gắng trong học tập. Với  phương châm “ Giáo  dục  là  quốc sách hàng  đầu”  và cùng với việc xã hội hóa công tác giáo dục nhằm tạo điều kiện và giúp đỡ cho các em học sinh  có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt, trong  năm học  2013-2014  Hội  khuyến  học  của  Trường  đã được sự quan tâm, giúp đỡ của các Ban ngành các tổ chức đoàn thể xã hội, các mạnh thường quân trong và ngoài nhà trường ủng hộ rất tích cực để chi Hội hoạt động  cụ thể:

+Vào đầu năm học 2013-2014 chi hội cũng đã hỗ trợ kịp thời  32  suất học bổng  với  số  tiền 1.000.000 đ /suất/1em/lớp.

+Đến giữa năm hội tiếp tục giúp đỡ thêm cho các em có hoàn cảnh khó khăn  mỗi suất 200.000đ/em /lớp.

Năm hoc 2014-2015 tiếp nối với những kết quả đã đạt được ở năm học trước, chi hội lại tiếp tục hoạt động và nhận được sự  quan tâm , hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo , chính quyền hai xã Xuân Trường và Trạm Hành để  giúp  các  em có  điều  kiện  vươn lên trong học  tập.  Ngoài sự đóng góp từ quỹ khuyến họctheo qui định , Hội còn nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, của các thầy cô giáo như Thầy Tôn Tích Tùng, cô Nguyễn Thị Minh Thủy, phụ huynh em Thùy Linh (lớp 9a3)….

Nhân dịp khai giảng năm học mới 2014-2015, Hội cũng đã trao tặng một phần quà cho em Nguyễn Thị Kim Hương  HS lớp 12a1 năm học 2013-2014 thủ khoa tốt nghiệp THPT năm học 2013-2014 với số điểm bình quân là 8,93.Hội khuyến học , Hôi  chữ  thập  đỏ cùng với Hội đồng sư pham nhà trường đã xét chọn và dành tặng 22 suất học bổng cho các học  sinh nghèo hiếu học và các em  có  hoàn  cảnh  khó  khăn với số ti ền là 500.000 đ/suất.Và cũng trong ngày này chi Hội khuyến học lại vinh dự được UBND tỉnh Lâm Đồng trao tặng 10 suất học bổng trị giá1.000.000/suất.

với tổng số là 32 suất.

Từ những thành công bước đầu của chi hội , năm nay Hội cũng đã đề ra những phương hướng hoạt động  cụ thể như sau:

Thu quĩ khuyến học từ giáo viên: 10.000đ /tháng .

Học sinh                                      : 5.000đ/em/năm

Chi hội cũng sẽ tiếp tục xét và tặng các suất học bổng cho các em khó khăn trong thời gian gần nhất để giúp đỡ phần nào về vật chất và tinh thần cho quý vị phụ huynh và các em có thể yên tâm hơn khi đên trường.

Mong rằng với sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của các cấp,  các ngành , các nhà hảo tâm sẽ là nguồn động viên rất  lớn về mặt vật chất và tinh thần để các em tiếp tục học tập,  và hoạt động của Hội luôn trở thành một tổ chức xã hội lớn mạnh, cùng với sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo, tích cực tham gia xã hội hoá giáo dục, góp phần xây dựng cả nước trở thành một xã hội học tập.

Xin cám ơn sự hỗ trợ và giúp đỡ của các ban ngành, các cơ quan , các bậc phụ huynh, quí thầy cô giáo để phong trào khuyến học , khuyến tài của Trường luôn đạt được những kết quả khả quan hơn.

HẾT

Hỗ Trợ Trực Tuyến