Chủ Nhật, 17-02-2019

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 2 2019
CNT2T3T4T5T6T7
12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

TÂM SỰ VỀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TRƯỜNG TÔI

Thời gian thắm thoát trôi đi vậy mà đến tháng 5 năm 2015 là trường THCS và THPT Xuân Trường kỉ niệm 30 năm ngày thành lập trường. Rất nhiều mục tiêu của Nhà trường đề ra để hoàn thành nhiệm vụ , trong đó có một mục tiêu quan trọng của trường là làm sao cho tất cả các em trong độ tuổi đi học đều được đến trường với một điều kiện tốt nhất có thể. Tuy nhiên, không phải em nào cũng may mắn được đến trường. Nhiều em đã từng có ý định bỏ học để đi làm nghề hoặc phụ bố mẹ đi làm thêm (hái cà phê, lượm cọng trà,phụ hồ,…)

Trước những hoàn cảnh như vậy, nhà trường đã tạo mọi điều kiện thuận lợi về vật chất lẫn tinh thần giúp các em học sinh nghèo được đi học. Vì vậy, không bao lâu sau ngày thành lập, trường đã xây dựng Hội Chữ Thập Đỏ và hoạt động đến nay.

Hội Chữ Thập Đỏ của trường đã hoạt động trong một thời gian dài và hiệu quả luôn được đánh giá theo chiều hướng đi lên, từ những những năm đầu khó khăn mới thành lập Hội, Thầy Lê Tấn Hùng làm chủ tịch Hội cũng đã đem hết tâm huyết của mình với công việc, rồi Thầy chuyển công tác đến Thầy Đỗ Xuân Hùng đảm nhận chức vụ chủ tịch và cô Nguyễn Thị Khả Tú đảm nhận chức vụ phó chủ tịch thường trực với rất nhiều cố gắng và nổ lực hết sức mình để chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khan có điều kiện thuận lợi để học tập và vui chơi. Với những nổ lực đáng ghi nhận như vậy, Hội Chử Thập Đỏ của trường được cấp trên đánh giá đạt loại Xuất sắc trong ba năm liền. Năm vừa qua, Hội CTĐ của trường được Tỉnh hội trao tặng giấy khen”Tập thể xuất sắc” và 2 giấy khen cá nhân, đồng thời còn có 2 giấy khen cá nhân do Thành hội trao tặng.

Đạt nhiều thành quả như vậy không thể không nhắc đến một vị phó chủ tịch luôn tận tâm với công việc, với một tấm lòng luôn lo nghĩ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn – Cô Nguyễn Thị Khả Tú. Nhưng niềm vui của cô cũng để lại cho trường thật nhiều luyến tiếc khi cô đã chuyển công tác về tỉnh Bình Dương để cùng gia đình. Mặc dù vui là được gần gia đình nhưng cô Tú cũng lưu luyến với ngôi trường đã từng có nhiều kỉ niệm với cô như thế này. Ai cũng hiểu điều đó và mọi thành viên trong hội đồng nhà trường luôn chúc cô mạnh khỏe, vui tươi, công tác tốt như những ngày còn ở trường và có thể vươn xa hơn nữa.

Một năm học lại bắt đầu, biết bao nhiêu sự thay đổi, Hội chữ thập đỏ của trường cũng đã có sự thay đổi, cụ thể BCH CTĐ năm học 2014 – 2015 như sau:

Cô Nguyễn Thị Nhỏ - Phó hiệu trưởng – Chủ tịch

Cô Mã Nguyễn Bảo Trân – GV Toán THCS – Phó chủ tịch thường trực

Cô Huỳnh Thiên Khôi – GV Hóa THPT– Phó chủ tịch

Anh Nguyễn Ngọc Hòa – Nhân viên y tế - Ủy viên

BCH mới cũng cố gắng hết sức để phát huy những thành quả đã đạt được trong các năm qua, cố gắng tạo mọi điều kiện, hỗ trợ kịp thời tất cả các em có hoàn cảnh khó khan. Không những vậy, Hội CTĐ luôn quan tâm đến sức khỏe học đường, thường xuyên tư vấn giúp tất cả các em học sinh luôn giữ cho mình một sứa khỏe tốt nhất để học tập đạt kết quả cao. Bốn  hoạt động của  Hội CTĐ năm học 2014 – 2015 mà tất cả 74 Cán bộ, giáo viên, công nhân viên và 1127 học sinh trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông sẽ thực hiện trong năm học này là:

1.Công tác tuyên truyền, giáo dục lòng nhân ái : 

$1-         Tuyên truyền, phổ biến cho thanh, thiếu niên về luật hoạt động chữ thập đỏ Việt Nam. Giới thiệu rộng rãi cho thanh thiếu niên về Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và phong trào thanh, thiếu niên CTĐ, về luật nhân đạo quốc tế và các nguyên tắc cơ bản của phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.

$1-         Tiếp tục tổ chức tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”

$1-         Tuyên truyền, giáo dục về dân số, môi trường, phòng chống, ngăn ngừa các tệ nạn XH, ma túy‎ trong học đường, phòng chống HIV/AIDS. Tự chăm sóc sức khoẻ ban đầu, tham gia các hoạt động TDTT …

$1-         Phối hợp tổ chức sinh hoạt chuyên đề, tọa đàm nhân kỉ niệm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam   (23/11), ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Mình (26/3) và các ngày lễ lớn của dân tộc.

$1-         Công tác tuyên truyền, giáo dục được thực hiện dưới hình thức nói chuyện dưới cờ, sinh hoạt lớp, chuyên đề, ngoại khóa, chương trình phát thanh thanh niên, băng rôn v.v…

2. Công tác giáo dục kĩ năng hoạt động thanh thiếu niên Chữ thập đỏ :

$1-         Tập huấn và trang bị kiến thức cho đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ

$1-         Tuyên truyền và phổ biến truyền thống ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam 23/11 và ngày thành lập Hội chữ thập đỏ thế giới và trăng lưỡi liềm quốc tế.     

$1-         Nâng cao các kiến thức và kỹ năng họat động Chữ thập đỏ cho thanh, thiếu niên. Kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng làm việc nhóm, phòng chống tai nạn thương tích trong học đường.

$1-         Phối kết hợp với đoàn, đội tổ chức các hoạt động vui chơi, biểu diễn văn nghệ, hội thi tìm hiểu về hội, thi kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng sinh họat, tổ chức hội trại gắn với hoạt động của chữ thập đỏ.

3. Tổ chức các hoạt động nhân đạo:

$1-         Giáo dục cho học sinh phát huy truyền thống “Nhân ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” với các hoạt động: Áo lành tặng bạn, vì cái chữ cho người nghèo tại địa phương, vì đồng bào bị bão lụt, vì biển đảo quê hương v.v…

$1-         Triển khai cuộc vận động “ Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” hội chữ thập đỏ phối hợp với Ban giám hiệu trường học tiến hành khảo sát, lập danh sách những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong từng lớp và trong trường; trên cơ sở đó vận động thanh, thiếu niên chữ thập đỏ, học sinh đăng ký giúp đỡ và hỗ trợ quần áo, dụng cụ học tập  để động viên tinh thần cho từng bạn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, taọ thuận lợi cho các em được đến trường, tham gia vận động mua bảo hiểm cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Tham gia vận động học sinh nghèo ra lớp.

$1-         Tổ chức giúp đỡ học sinh, giáo viên gặp khó khăn đột xuất như bị tai nạn, bệnh tật, hoặc qua đời bằng các hình thức phù hợp như thăm hỏi, hỗ trợ đời sống, tặng quà, tặng xe đạp, tặng học bổng, quần áo, sách vở.

$1-         Tổ chức các hoạt động kết nghĩa giữa các trường, giữa trường với địa bàn dân cư để nắm được danh sách, địa chỉ các đối tượng khó khăn cần được giúp đỡ để có kế hoạch phát động thanh, thiếu niên học sinh trường mình, quyên góp giúp đỡ nhất là học sinh các lớp học tình thương, các đối tượng khó khăn đặc biệt.

$1-         Giúp đỡ các gia đình thương binh liệt sĩ, người già neo đơn, trẻ em khuyết tật mồ côi, nạn nhân ảnh hưởng chất độc màu da cam.

  1. Chăm sóc sức khỏe học đường:

$1-         Giáo dục học sinh biết giữ gìn, chăm sóc sức khỏe ban đầu, thực hiện thể dục chính khóa, tham gia bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp nơi công cộng, trường lớp, chăm sóc bảo vệ cây xanh trong nhà trường .

$1-         Tham gia chương trình phòng chống các dịch bệnh tại địa phương như: Sốt xuất huyết, sốt rét, bệnh Chân- Tay- Miệng, cúm A H1N1, cúm gia cầm và tiêm chủng phòng ở trẻ em, vận động giáo viên nữ tham gia các chương trình ngừa bệnh ở phụ nữ trong thời kỳ tuổi sinh sản, thời kỳ mang thai v.v…

$1-         Tiếp tục duy trì đăng ký phòng chống ma tuý trong học đường, phòng chống HIV-AIDS. Duy trì đủ thuốc và dụng cụ để sơ cấp cứu ban đầu, trang bị thêm các dụng cụ cứu thương tổ chức cho học sinh và giáo viên tập huấn sơ cấp cứu.

$1-         Duy trì công tác y tế trường học.

$1-         Tuyên truyền, giáo dục về công tác hiến máu nhân đạo, xây dựng góc “ sức khỏe”, tủ thuốc Chữ thập đỏ ở mỗi trường. Liên hệ với trạm y tế khám bệnh, phát thuốc cho học sinh nghèo. Vận động cán bộ, giáo viên từ 18 tuổi trở lên tham gia hiến máu tình nguyện. Thực hiện tốt chương trình y tế học đường.

Tất cả mọi thành viên trong BCH cũng như hội viên cùng cố gắng để tạo điều kiện tốt nhất cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giúp các em có nghị lực vượt qua hoàn cảnh. Cố gắng để hoạt động của Hội ngày càng có hiệu quả cao.

                                                                                    

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

326701
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
71
277
1588