Thứ Sau, 25-09-2020

Chào mừng các bạn đã ghé thăm website của THPT Xuân Trường. | ĐC: Xã Xuân Trường - TP.Đà Lạt | ĐT: 063.3838151

Lịch

Tháng 9 2020
CNT2T3T4T5T6T7
12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930

Thăm Dò

Cảm ơn bạn đã truy cập vào website của trường! Vui lòng cho biết bạn là:

Liên Kết

bogd

sogd

VNPT School

Đài 1080 Lâm Đồng

SƠ LƯỢC VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT XUÂN TRƯỜNG

Công đoàn trường  THPT Xuân Trường được thành lập từ tháng 10 năm 1985. Đã trải qua 12 lần Đại hội. Trong 12 nhiệm kỳ  tổ chức Coonng đoàn THPT Xuân Trường luôn đạt danh hiệu thi đua: Công đoàn cơ sơ vững mạnh

Trong lần Đại hội lần thứ 12 của nhiệm kỳ 2012 – 2015 Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Xuân Trường gồm có 5 thành viên:

$11.      Thầy Võ Ngọc Dũng – Chủ tịch Công đoàn

$12.      Cô Nguyễn Thị Thanh Tuyền – Phó chủ tịch Công đoàn

$13.      Cô Võ Thị Thành – Trưởng ban nữ công

$14.      Cô Nguyễn Thị Luyến – Kế toán Công đoàn

$15.      Cô Nguyễn Thị Phương Thảo – Chủ nhiệm UBKT Công đoàn.

 

Tập thể Công đoàn trong các nhiệm kỳ có sô lượng đoàn viên dao động  trên dưới 75.

Phần lớn  là người địa phương. Đa số là nữ, số đoàn viên trẻ chiếm tỉ lệ khoảng  60%. Họ tham gia tích cực trong các hoạt động phong trào của công đoàn với tài năng, trí tuệ và lòng nhiệt huyết trong các hoạt động nữ công, văn nghệ… Công đoàn được sự quan tâm tạo điều kiện của Chi bộ, Ban giám hiệu và sự đồng thuận của các đoàn viên và là một tập thể đoàn kết, có tinh thần cầu tiến.

            Bên cạnh các thuận lợi trên Công đoàn cũng gặp nhiều khó khăn như:Một số nữ trong độ tuổi đang lập gia đình, con nhỏ có ảnh hưởng đến hoạt động phong trào của Cồn đoàn, một số đoàn viên từ địa phương khắc đến công tác. Đoạn đường từ nhà đến trường khá xa, gặp khó khăn trong việc đi lại nhất là trong mùa mưa. Viif độ tuổi bình quân còn khá trẻ nên kimh nghiệm trong công tác chưa nhiều, chế độ lương còn thấp, không có việc làm thêm để cải thiện đời sống nên gặp khó khăn trong cuộc sống

Trong những năm học qua, BCH Công đoàn đã hoàn thành tốt các hoạt động theo hướng dẫn của Công đoàn ngành như các cuộc vận động, phong trào thi đua “Hai tốt”, các đợt quyên góp, ủng hộ, tham gia khá đầy đủ các phong trào văn nghệ… qua đó, góp phần làm cho hoạt động Công đoàn trường THPT Xuân Trường mang lại nhiều ý nghĩa  thiết thực và đặc biệt là làm cho sự gắn kết giữa các công đoàn viên ngày càng tốt hơn.

Có thể kể đến những đợt tập văn nghệ để tham gia hội diễn của ngành. Do điều kiện đường xá xa xôi, chúng tôi đã tự tập với nhau, không có biên đạo múa, không có người hướng dẫn, mà chỉ có những con người nhiệt tình, trách nhiệm. Và, những bài múa vụng về đã được hoàn thành trong tình cảm gắn bó cùng với những tiếng cười. Kỉ niệm đọng lại sau mỗi lần tập văn nghệ là những ổ bánh mì ấm nóng, là những tô cháo nấu vội của cô trưởng ban nữ công, là những trái ổi vườn nhà hái mang cho đội văn nghệ ăn sau khi tập, là một nồi bánh canh còn nghi ngút khói…

Trong những năm gần đây, BCH Công đoàn trường THPT Xuân Trường đã không ngừng đổi mới các hình thức hoạt động, hình thức sinh hoạt để hoạt động Công đoàn thiết thực, sinh động và gần gũi hơn với các công đoàn viên. Và trong những hoạt động ấy, chúng tôi đã nhận được sự ửng hộ, đóng góp ý kiến và tham gia rất nhiệt tình.

Ngày 8/3, ngày 20/11, ngày giỗ tổ Hùng Vương ngoài thời gian sinh hoạt tư tưởng, Công đoàn phối hợp với nhà trường tổ chức nhiều hình thức sinh hoạt sinh động và mới lạ.

Có năm, ngày 8/3, nam công đoàn viên chia nhóm tổ chức thi nấu ăn. Rộn ràng từ sáng sớm tinh mơ, đến gần trưa thì các món ăn được hoàn thành, vậy mới biết tài nghệ nấu nướng của các Thầy khéo léo như thế nào, vậy mới thấy được sự chia sẻ niềm vui và sự vất vả cho chị em phụ nữ quan trọng như thế nào…

Có năm, ngày 8/3 các tổ công đoàn tập luyện để tham gia hội thi :”Tổ công đoàn tài năng”, một cuộc thi mà qua đó,  các tổ công đoàn trở nên đoàn kết và hiểu nhau hơn, các công đoàn viên được thể hiện tài năng , được học hỏi một số thông tin bổ ích về quyền lợi, chế độ của mình, được nói lên những tâm tư tình cảm, khó khăn vất vả của nghề giáo.

Có năm, ngày 20/11, Công đoàn phối hợp cùng nhà trường tổ chức các trò chơi dân gian. Trở về với tuổi thơ, với cội nguồn dân tộc, những trò chơi nhảy dây, ô quan, kéo co, đập niêu, nhảy sạp… tưng bừng cả sân trường.

Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, chúng tôi tổ chức gói bánh chưng, các Thầy Cô biết gói bánh vui vẻ chỉ bảo cho lớp trẻ cách gói thế nào cho đẹp, ngâm nếp, làm nhân bánh thế nào cho ngon. Ai cũng phấn khởi cùng làm việc,  người gói cái bánh lớn để cùng nhau ăn sau khi dâng lễ, người gói những cái bánh chưng nhỏ xinh để ai cũng có quà mang về làm quà cho gia đình. Tối đến,  lại cùng nhau nhóm bếp nấu bánh, ấm áp bên nồi  bánh chưng, bên những câu chuyện không đầu không cuối, những tiếng cười cứ tan ra và hòa quyện trong màn sương bao phủ các núi đồi của vùng ngoại ô thành phố Đà Lạt.

Để thật sự là một người bạn của người lao động, Công đoàn trường THPT Xuân Trường đã luôn tìm tòi, học hỏi và tiếp thu ý kiến để có những hình thức sinh hoạt phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của công đoàn viên, để có những chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho những khó khăn, để bảo vệ tốt quyền lợi của người lao động. Trong thời gian tới, BCH Công đoàn trường THPT Xuân Trường tiếp tục khắc phục những điểm chưa tốt và phát huy những điểm mạnh để hoạt động của Công đoàn có chiều sâu và có hiệu quả hơn.

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Hỗ trợ 1

Yahoo! Messenger
Call: .....
--------------

 

Email: thptxuantruongdalat@gmail.com

Thống Kê

634170
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Nay
502
687
3962